หน้าหลัก
เกี่ยวกับเรา
ประวัติความเป็นมา
ตราสัญลักษณ์
อำนาจและหน้าที่
โครงสร้างองค์กร
ผู้บริหารคณะฯ
หน่วยงานภายใน
กายวิภาคศาสตร์
จุลชีววิทยา
ชีวเคมี
โภชนาการ
สรีรวิทยา
สำนักงานธุรการ
บุคลากร
ข่าวทั้งหมด
ข่าวกิจกรรมนิสิต
ข่าวความเคลื่อนไหว
ข่าววิจัย
กฎหมาย/ระเบียบ ที่เกี่ยวข้อง
แผนยุทธศาสตร์
รายงานการดำเนินงาน
แผน / มาตรการ / นโยบาย
ประกาศจัดซื้อจัดจ้าง
แนวปฏิบัติ Dos & Don’ts
หลักสูตรที่เปิดสอน
จุลชีววิทยา
ชีวเคมี
โภชนาการและการกำหนดอาหาร
บริการ
สหกิจศึกษา
E-Service
ระบบจองห้องประชุม
ตารางการใช้รถตู้คณะฯ
ดาวน์โหลดเอกสาร
มาตรฐานการให้บริการ
คู่มือการปฏิบัติงาน
สถิติการให้บริการ
รายงานผลการให้บริการ
สนับสนุนทุนการศึกษา
ห้องปฎิบัติการวิจัยกลาง
แบบสำรวจการตีพิมพ์
ติดต่อเรา
สายตรงคณบดี
คำถามที่พบบ่อย
ช่องทางร้องเรียนทุจริต
ข้อเสนอแนะเพื่อการพัฒนา
สมัครเข้าศึกษา
English
054 466 666 ext. 3811-2
หน้าหลัก
เกี่ยวกับเรา
ประวัติความเป็นมา
ตราสัญลักษณ์
อำนาจและหน้าที่
โครงสร้างองค์กร
ผู้บริหารคณะฯ
หน่วยงานภายใน
กายวิภาคศาสตร์
จุลชีววิทยา
ชีวเคมี
โภชนาการ
สรีรวิทยา
สำนักงานธุรการ
บุคลากร
ข่าวทั้งหมด
ข่าวกิจกรรมนิสิต
ข่าวความเคลื่อนไหว
ข่าววิจัย
กฎหมาย/ระเบียบ ที่เกี่ยวข้อง
แผนยุทธศาสตร์
รายงานการดำเนินงาน
แผน / มาตรการ / นโยบาย
ประกาศจัดซื้อจัดจ้าง
แนวปฏิบัติ Dos & Don’ts
หลักสูตรที่เปิดสอน
จุลชีววิทยา
ชีวเคมี
โภชนาการและการกำหนดอาหาร
บริการ
สหกิจศึกษา
E-Service
ระบบจองห้องประชุม
ตารางการใช้รถตู้คณะฯ
ดาวน์โหลดเอกสาร
มาตรฐานการให้บริการ
คู่มือการปฏิบัติงาน
สถิติการให้บริการ
รายงานผลการให้บริการ
สนับสนุนทุนการศึกษา
ห้องปฎิบัติการวิจัยกลาง
แบบสำรวจการตีพิมพ์
ติดต่อเรา
สายตรงคณบดี
คำถามที่พบบ่อย
ช่องทางร้องเรียนทุจริต
ข้อเสนอแนะเพื่อการพัฒนา
สมัครเข้าศึกษา
English
หน้าหลัก
เกี่ยวกับเรา
ประวัติความเป็นมา
ตราสัญลักษณ์
อำนาจและหน้าที่
โครงสร้างองค์กร
ผู้บริหารคณะฯ
หน่วยงานภายใน
กายวิภาคศาสตร์
จุลชีววิทยา
ชีวเคมี
โภชนาการ
สรีรวิทยา
สำนักงานธุรการ
บุคลากร
ข่าวทั้งหมด
ข่าวกิจกรรมนิสิต
ข่าวความเคลื่อนไหว
ข่าววิจัย
กฎหมาย/ระเบียบ ที่เกี่ยวข้อง
แผนยุทธศาสตร์
รายงานการดำเนินงาน
แผน / มาตรการ / นโยบาย
ประกาศจัดซื้อจัดจ้าง
แนวปฏิบัติ Dos & Don’ts
หลักสูตรที่เปิดสอน
จุลชีววิทยา
ชีวเคมี
โภชนาการและการกำหนดอาหาร
บริการ
สหกิจศึกษา
E-Service
ระบบจองห้องประชุม
ตารางการใช้รถตู้คณะฯ
ดาวน์โหลดเอกสาร
มาตรฐานการให้บริการ
คู่มือการปฏิบัติงาน
สถิติการให้บริการ
รายงานผลการให้บริการ
สนับสนุนทุนการศึกษา
ห้องปฎิบัติการวิจัยกลาง
แบบสำรวจการตีพิมพ์
ติดต่อเรา
สายตรงคณบดี
คำถามที่พบบ่อย
ช่องทางร้องเรียนทุจริต
ข้อเสนอแนะเพื่อการพัฒนา
สมัครเข้าศึกษา
English
หลักสูตร คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์
Programs of School of Medical Sciences.
เปิดสอนทั้งหมด 3 หลักสูตร ได้แก่
1. หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต จุลชีววิทยา (วท.บ. จุลชีววิทยา)
2. หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต ชีวเคมี (วท.บ. ชีวเคมี)
3. หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต โภชนาการและการกำหนดอาหาร
(วท.บ. โภชนาการและการกำหนดอาหาร)
หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต จุลชีววิทยา (วท.บ.จุลชีววิทยา)
เป็นหลักสูตรที่มุ่งเน้นผลิตบัณฑิตให้มีความรู้ความเข้าใจหลักการทางจุลชีววิทยาทั้งทางด้านทฤษฎีและปฎิบัติ มีความรอบรู้เกี่ยวกับจุลินทรีย์ด้านต่างๆ เช่น การนำจุลินทรีย์ไปใช้ประโยชน์ในการสร้างผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย (สุรา เบียร์ ไวน์ โยเกิร์ต อาหารหมักดอง โปรตีนเซลล์เดียว เอนไซม์)นอกจากนี้หลักสูตรยังมุ่งเน้นผลิตบัณฑิตที่มีคุณธรรม จริยธรรม มีความรับผิดชอบต่อตนเอง และสังคม
รายละเอียดเพิ่มเติม
หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต ชีวเคมี
(วท.บ. ชีวเคมี)
เป็นหลักสูตรที่มุ่งเน้นผลิตบัณฑิตให้มีความรู้ความเข้าใจในหลักการทางชีวเคมี ทั้งทางทฤษฎีและปฎิบัติ การศึกษาครอบคลุมทั้งโครงสร้างและหน้าที่ของสารชีวโมเลกุลชนิดต่างๆ เช่น คาร์โบไฮเดรต ไขมัน โปรตีน และสารพันธุกรรม ดีเอ็นเอและอาร์เอ็นเอ รวมทั้งศึกษาการเปลี่ยนแปลงพลังงานภายในเซลล์ การสร้างและสลายสารชีวโมเลกุลภายในเซลล์ โดยกระบวนการเมแทบอลิซึม กลไกในระดับพันธุกรรม และการควบคุมการทำงานระดับเซลล์ของสิ่งมีชีวิต ทั้งที่เกิดในภาวะปรกติ และผิดปรกติซึ่งนำไปสูงพยาธิกำเนินของโรคต่างๆ เช่น โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน โรคเกาต์ โรคความดัน ไขมันในเลือด โรคหัวใจ และโรคธาลัสซีเมีย เป็นต้น การศึกษายังครอบคลุมถึงเทคโนโลยีด้านโมเลกุลและเทคโนโลยี อุตสาหกรรมด้านชีวภาพที่สำคัญในปัจจุบัน ตลอดจนการวิเคราะห์สาพฤกษเคมีการผักพื้นบ้านและสมุนไพรไทย เพื่อพัฒนาและประยุกต์ใช้ในระดับอุตสาหกรรมเพื่อสุขภาพแลความงาม นิสิตสามารถนำความรู้พื้นฐานด้านชีวเคมีมาพัฒนาทักษะด้านปัญญาด้วยกระบวนการคิดอย่างเป็นระบบเพื่อนำมาประยุกต์ใช้กับชีวิตประจำวัน ใช้เทคนิคทางด้านเทคโนโลยีโมเลกุลสำหรับการวิจัยเพื่อพัฒนา ต่อ
ยอดองค์ความรู้ใหม่และสามารถพัฒนาทักษะด้านความรู้ต่อไปในระดับการศึกษาที่สูงขึ้น
รายละเอียดเพิ่มเติม
หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต โภชนาการและการกำหนดอาหาร (วท.บ.โภชนาการและการกำหนดอาหาร)
เป็นหลักสูตรที่มุ่งเน้นผลิตบัณฑิตให้มีความรู้ความเข้าใจและความเชี่ยวชาญในศาสตร์ของโภชนาการ โภชนบำบัด และการกำหนดอาหาร ซึ่งเป็นวิชาชีพที่มีความสำคัญทางการแพทย์ โดยจะเน้นการกำหนดอาหารให้กับผู้ป่วยเฉพาะโรคเช่น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคไต โรคอ้วน โรคมะเร็ง โรคติดเชื้อต่างๆ เป็นต้น รวมถึงวินิจฉัยความต้องการสารอาหารของผู้ป่วยและให้คำปรึกษาด้านโภชนาการร่วมกับแพทย์ อีกทั้งวิเคราะห์องค์ประกอบและคุณภาพของอาหาร การประเมินภาวะโภชนาการ และความผิดปกติของมนุษย์อันมีผลมาจากภาวะโภชนาการ นอกจากนี้หลักสูตรยังมุ่งเน้นผลิตบัณฑิตที่มีคุณธรรม จริยธรรม มีความรับผิดชอบต่อตนเองและสังคม
รายละเอียดเพิ่มเติม
ช่องทางติดต่อ
อาคารคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ CE01-02
19 หมู่ 2 ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา 56000
054 466 666 ต่อ 3811-2
www.facebook.com/MedSciUP/
anadolu yakasi escort
bostanci escort
kurtkoy escort
gebze escort
maltepe escort
ataşehir escort
ataşehir escort
ümraniye escort
pendik escort
kurtköy escort
anadolu yakası escort
şerifali escort
kartal escort
gebze escort
kadıköy escort
bostancı escort
göztepe escort
kadıköy escort
bostancı escort
ümraniye escort
ataşehir escort
maltepe escort
kurtköy escort
anadolu yakası escort
ataşehir escort
beylikdüzü escort